Trang chủ Các môn khác Kết quả, bảng xêp hạng Moto GP 2017 mới nhất – Tapchithethao

Kết quả, bảng xêp hạng Moto GP 2017 mới nhất – Tapchithethao

69
0
Chia sẻ

Tapchithethao – Tay đua Vinales đã tạo lên lịch sử khi giành vị trí đầu tiên sau cả 2 chặng thi đấu đầu tiên của năm, qua đó giúp anh tiếp tục dẫn đầu giải đua MotoGP.

Chặng đua thứ 2 của giải MotoGP vừa diễn ra tại trường đua Rio Hondo vào chủ nhật vừa qua. Tại chặng đua này, rất bất ngờ khi tay đua của đội Honda Repsol là Marc Marquez đã bị ngã tại vòng 2 và không thể cạnh tranh nổi với các tay đua khác.

Mùa giải GP năm nay có vẻ như hoàn toàn bị thống trị bởi đội đua Yamaha khi hai tay đua của họ là Vinales và “The Doctor” Rossi tiếp tục chia sẻ hai vị trí dẫn đầu.

Sau màn ra mắt “đẹp như mơ” tại chặng đua Quatar  với vị trí dẫn đầu, ngày hôm qua tại Argentina Vinales đã tạo nên lịch sử khi là tay đua đầu tiên của đội Yamaha kể từ năm 1990 giành chiến thắng trong cả 2 chặng đầu của mùa giải GP.

Và Valentino Rossi, với lần thứ 350 xuất phát tại một vòng đua GP cũng đã có một ngày thi đấu cực kì ấn tượng và giành lấy vị trí thứ 2 chung cuộc, cải thiện vị trí lên một bậc so với vòng đua trước tại Quatar.

Vinales và Rossi tiếp tục có mặt trên bục trao giải sau chặng Argentina

Trong ngày thi đấu hôm qua, tiếc nuối nhất có lẽ là tay ddua Marc Marquez, đương kim vô địch của giải. Sau vòng đầu tại Quatar thi đấu không được thành công, những người hâm mộ anh đã rất mong chờ vào một sự trở lại của Marquez, hi vọng ấy còn lớn lao hơn khi đương kim vô địch Marc Marquez đã áp đảo toàn bộ các đối thủ tại lượt đua phân hạng với thời gian 1::47.512s. Đây cũng là lần giành Pole thứ 4 liên tiếp của ngôi sao mang số 93 tại chặng đua ở Argentina. Không chỉ có vậy, lần giành Pole thứ 66 này cũng giúp cho Marquez trở thành tay đua có được nhiều Pole nhất trong lịch sử MotoGP ở tất cả các hạng đua. Tuy nhiên, khi cuộc đua chính thức diễn ra, Marquez đã bị ngã tại vòng 2 và gần như sớm nói lời từ biệt với top đầu ngay sau đó.

Tại bảng tổng sắp cá nhân, Vinales đang dẫn đầu với 50 điểm sau 2 vòng, kế tiếp là đồng đội của anh “The Doctor” Rossi với 36 điểm, đứng thứ 3 là tay đua đến từ đội Ducati Andrea với 20 điểm.

Như vậy sau hai vòng thi đấu đầu tiên, Yamaha dường như đang thống trị tuyệt đối giải GP, liệu chặng đua tới tại Mỹ có giúp các ông lớn như Honda Repsol lấy lại danh tiếng của mình, hãy cùng chờ đợi.

Chặng tiếp theo của giải MotoGP 2017 sẽ diễn ra tại Mỹ vào ngày 23/4 tới.

Nguồn tin từ tapchithethao.vn

Facebook Comments